Vingroup khởi động dự án trên đất vàng Tây Hà Nội – dự án Vinhomes SkylakeChung cư Vinhomes Skylake là dự án sẽ được Vingroup triển khai rất nhanh sau khi thâu tóm được mảnh đất vàng trên đường Phạm Hùng. Hiện tại, tại công trường dự án đang triển khai thi công phần móng và tầng hầm, cụ thể là đang trong giai đoạn thi công cọc khoan nhồi và tường vây cùng với thi công cơ sở hạ tầng công viên hồ điều hòa ngay cạnh dự án.

Nằm tại ngã tư đường giao giữa Phạm Hùng và đường Dương Đình Nghệ, đối diện với khu đô thị The Manor và cao ốc Keangnam , đây được coi là mảnh đất vàng hiếm hoi còn sót lại tại quận Cầu Giấy cuối cùng cũng đã lọt vào tay chủ đâu tư số 1 Việt Nam – Tập đoàn Vingroup.
Thông tin Vingroup mua lại đã chính thức được khẳng đinh theo cáo cáo thị trường BĐS Thủ đô trong quý II năm 2016 của CBRE, mới đây Vinaland Ltd đã chính thức chuyển nhượng mảnh đất vàng vàng này cho Vingroup. Giá trị của thương vụ là hơn 15 triệu đô la.
Sau khi trở chủ đầu tư chính thức, Vingrouphomes đã dự tính xây dựng một khu tổ hợp gồm căn hộ cao cấp và trung tâm thương mại với đầy đủ các dịch vụ tiện ích, đặt tên là Vinhomes Skylake .
Dự kiến Vinhomes Sky Lake sẽ gồm 3 tòa căn hộ cao cấp cao từ 36 đến 41 tầng, cung cấp gần 2000 căn hộ. Tuy nhiên, các thiết kế chính thức và thông tin về giá bán, tiến độ thanh toán hiện vẫn chưa được Vingroup chính thức công bố.
Theo nhận định của giới quan sát, Dự án Vinhomes Skylake được xây dựng sẽ đóng vai trò mắt xích quan trọng trong kết nối các dự án của Vingroup ở phía Tây Hà Nội. Bắt đầu từ Vinhomes Gardenia tại Cầu Diễn, dọc theo Phạm Hùng sẽ có Vinhomes Skylake, rồi Vinhomes Trần Duy Hưng, xuôi ra Đại lộ Thăng Long có Vinhomes Mễ Trì, Vinhomes Thăng Long, tạo thành một chuỗi dự án trải dài theo các cung đường trọng điểm.
Hiện tại, theo quan sát của chúng tôi, chung cư Vinhomes Skylake đang được huy động máy móc khoan cọc nhồi và tường vây tầng hầm. Dự kiến dự án sẽ được mở bán vào tháng 9 năm 2016 tới.